Tin tức

Kiến thức từ A – Z về c, lợi ích và cách sử dụng

Nước ion kiềm hiện đang đươc đón nhận bởi người tiêu dùng vì lợi ích cho sức khỏe. Để hiểu rõ về loại nước này, hãy cùng Happy Life tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1 Nước Ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là loại nước có chứa ion kiềm tự nhiên như rau xanh. Nước ion kiềm có chứa 4 đặc tính nổi bật rất tốt cho sức khỏe như: tính oxy hóa cao, giàu khoáng chất, phân tử nước siêu nhỏ, giàu hydro.

Ngoài tên gọi nước ion kiềm, bạn cũng có thể gọi là nước hydrogen, nước hydro, nước uống kiềm, nước iON kiềm giàu Hydro,…

Nước ion kiềm thường có độ pH dao động từ 8.5 – 9.5, có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi, nước có vị thanh mát tự nhiên rất dễ uống. Nước ion kiềm thường có độ pH từ 8.5 đến 9.5

2 Nước ION kiềm được tạo ra bằng cách nào?

2.1 Nước iON kiềm được sản xuất thế nào?

Nước ion kiềm được sản xuất bằng thiết bị điện phân nước. Khi nước sạch đi qua hệ thống máy điện phân nước, các phân tử nước mang điện tích âm sẽ di chuyển về cực âm của thiết bị điện phân.

Đồng thời, các ion dương như Mg, Ca, K, Na,… sẽ di chuyển về cực dương của hệ thống. Từ đó, chúng ta thu được nước ion kiềm có chứa các khoáng chất và Hydro hoạt tính tại cực âm của hệ thống điện phân.

Ngoài ra, nước ion kiềm còn được sản xuất bằng phương pháp nhân tạo qua công nghệ Zeolite Mall. Đây là công nghệ độc quyền của công ty cổ phần tập đoàn Mall Ok.

Nước ion kiềm được sản xuất từ quá trình điện phân

2.2 Nguồn gốc của nước ion kiềm?

Năm 1952, nước iON kiềm được phát minh bởi nhà Tiến sĩ Machisue Suwa đến từ Nhật Bản. Đây là một phát minh vĩ đại của khoa học Nhật Bản. Ông đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước để tạo nước uống có tính kiềm tự nhiên.

Đến năm 1966, Bộ Y tế, Phúc lợi và xã hội Nhật Bản ra thông báo số 763 (8/10/1965) công nhận thiết bị điện phân nước là một thiết bị y tế hợp pháp để cải thiện sức khỏe.

Đến nay, hội nghị khoa học về tính an toàn và các cải tiến liên quan về chức năng của nước iON kiềm đối với cuộc sống vẫn được tổ chức 2 năm một lần.

3 Các tính chất của nước ion kiềm. Vì sao nước ION kiềm là bí quyết trường thọ của người Nhật?

Có nhiều phương pháp để tạo tính kiềm cho nước như: Sử dụng bột kiềm khô, bổ sung khoáng chất kiềm, thêm muối ăn vào nước sạch để điện phân,…

Theo dó, nước ion kiềm thu được từ công nghệ điện phân nước tiên tiến (không sử dụng hóa chất) phải đảm bảo 5 tính chất sau:

3.1 Tính kiềm cao (pH 8.5-9.5), không sử dụng hóa chất

Nước iON kiềm (nước Hydrogen Happy Life giàu iON kiềm sạch) có chỉ số pH ở mức 8.5 – 9.5, tốt cho cơ thể. Khi sử dụng loại nước này hàng ngày, cơ thể chúng ta cân bằng được độ pH lý tưởng dao động từ 7.3 – 7.4.

Đồng thời, uống nước này thường xuyên còn giúp cơ thể trung hòa acid, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa môi trường axit – môi trường lý tưởng để bệnh tật phát triển.

Nước Hydrogen Happy Life giàu ion kiềm sạch trên thang pH

3.2 Chứa nhiều hydro hoạt tính, có khả năng chống oxy hóa

Nước có khả năng chống oxy hóa nhờ chứa nhiều hydro hoạt tính. Hydro trong nước kiềm sạch giúp cơ thể chúng ta làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ các gốc tự do, tăng sức đề kháng và duy trì vẻ đẹp cho cơ thể.

3.3 Có cụm phân tử nước siêu nhỏ

Một đặc tính nổi bật khác của nước Hydrogen Happy Life chính là cụm phân tử nước siêu nhỏ. Cụ thể, phân tử nước thông thường tử có kích thước từ 10 – 12 hz.

Trong khi đó phân tử nước iON kiềm có kích thước chỉ khoảng 5 – 6hz. Nhờ đó, khả năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và lưu thông máu trong cơ thể trở nên tốt hơn rất nhiều.

3.4 Có hàm lượng khoáng tự nhiên, phong phú

Nước iON kiềm sạch còn chứa lượng vi khoáng tự nhiên. Mỗi lít nước uống ion kiềm chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu khoảng 160-180 mg/lit. Nhờ đó, uống nước ion kiềm sạch đều đặn mỗi ngày giúp cơ thể dễ hấp thu khoáng chất, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của xương.

Nước chứa lượng khoáng chất phong phú rất tốt cho cơ thể

3.5 Có vị ngọt tự nhiên và dễ uống

Ngoài những đặc tính nổi bật kể trên, nước này còn có vị thanh mát tự nhiên rất dễ uống. Nếu bạn lo ngại nước chứa hàm lượng khoáng gây nên vị lợ khó uống thì nước ion kiềm chứa lượng khoáng vừa đủ cho cơ thể, đồng thời giữ được vị ngọt tự nhiên.

Hãy xem Video dưới đây để hiểu rõ hơn về các tính chất của nước iON kiềm:

4 Sự thật nước ION kiềm có chữa được bệnh hay không?

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng nước ion kiềm có khả năng chữa bệnh, hãy cùng Happy Life tìm hiểu xem sự thật có phải như vậy không nhé!

Theo Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch hội dinh dưỡng Việt Nam, chúng ta cần phân biệt rõ nước kiềm chỉ là một loại nước uống, không phải thực phẩm chức năng hay thuốc chữa bệnh. Vì vậy, những thông tin như: “Nước ion là nước có khả năng chữa bệnh” là hoàn toàn không chính xác.

Nước iON kiềm là nước có khả năng trung hòa lượng axit, loại bỏ môi trường phát triển của các mầm bệnh.

Uống nước iON kiềm sạch mỗi ngày chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh. Bạn cần cẩn thận trước các thông tin sai sự thật về loại nước tốt cho sức khỏe này.

Nước iON kiềm không phải là thực phẩm chức năng hay thuốc chữa bệnh

5 Chuyên gia nói gì về nước ion kiềm sạch giàu hydrogen

5.1 Thực trạng hiện nay

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam đang báo động từng ngày với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và môi trường, mỗi năm Việt Nam có 9.000 người tử vong, hơn 2.000 người được phát hiện bệnh ung thư do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm (số liệu thống kê năm 2020)

5.2 Chuyên gia nói gì về nước iON kiềm sạch

Trước tình hình này, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên sử dụng nước iON kiềm để bổ sung khoáng chất, cân bằng pH, trung hòa axit cho cơ thể, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa môi trường phát triển bệnh tật.

Bác sĩ Hiromi Shinya tác giả cuốn “Nhân tố Enzyme” cũng đã chỉ ra rằng đây chính là loại nước giúp con người sống khỏe, tăng tuổi thọ rõ rệt.

Theo Viện trưởng Viện Nước Nhật Bản – tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, nước uống kiềm có khả năng hỗ trợ cải thiện bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, phổi, gout. … do quá trình oxy hóa và lão hóa trong cơ thể.

Đạo luật Dược phẩm và thiết bị y tế Nhật Bản qua nhiều năm nghiên cứu đã kết luận những tác dụng của loại nước này với những công dụng như sau:

 • Hỗ trợ quá trình bài tiết
 • Cân bằng hệ tiêu hóa, hỗ trợ đường ruột
 • Hỗ trợ ngăn chặn các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón, khó tiêu
 • Làm giảm nồng độ axit trong cơ thể

Các chuyên gia nhận xét rất tốt về lợi ích của nước ion kiềm sạch

6 Lợi ích của nước ion kiềm cho cơ thể và cuộc sống

6.1 Trung hòa axit dư trong cơ thể

Axit dư thừa được tạo ra chủ yếu do chế độ ăn uống thiếu lành mạnh hoặc sử dụng thực phẩm có độ pH thấp. Trải qua thời gian tích tụ, lượng axit dư thừa này sẽ ngày càng nhiều và gây hại cho cơ thể.

Uống nước Hydrogen giàu iON kiềm sạch giúp cơ thể trung hòa được lượng axit, tạo môi trường lành mạnh tránh các virus gây hại cho cơ thể.

6.2 Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại

Khi bạn uống nước kiềm như việc chúng ta bổ sung rau xanh – vốn là đặc tính nổi bật của nước ion kiềm, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật.

6.3 Thanh lọc cơ thể tối ưu

Uống nước vốn dĩ đã có tác dụng thanh lọc cơ thể khỏi căng thẳng, cung cấp năng lượng cho các hoạt động suốt cả ngày. Nước iON kiềm lại chứa khoáng chất, tính kiềm nên khả năng thanh lọc cơ thể lại càng tối ưu.

6.4 Bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh

Nước iON kiềm sạch có chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào, giúp cơ thể bổ sung lượng khoáng cần thiết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Trong nước ion kiềm có chứa Natri , Canxi, Magie, Kali, Kẽm, Sắt…

6.5 Tăng tuổi thọ con người

Nước iON kiềm từ lâu đã được xem là bí kíp giữ tuổi thọ của người dân Nhật Bản – đất nước có tuổi thọ trung bình luôn đứng top đầu thế giới.

Theo Hội nghị Y Khoa Nhật Bản vào năm 1999, nước ion kiềm giàu Hydrogen được chứng nhận có khả năng giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra nước kiềm còn hỗ trợ phòng chống một số nguy cơ bệnh tật như ung thư, tim mach, tiểu đường. Nếu bạn sử dụng nước ion kiềm sạch thường xuyên sẽ có thể nâng được tuổi thọ.

6.6 Nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn

Nước cũng có chứa các phân tử nước nhỏ gấp 6 lần phân tử nước thông thường. Nhờ đó, khi thực phẩm được rửa bằng nước ion kiềm sẽ bảo quản được lâu hơn. Ngoài ra, bạn dùng nước ion kiềm nấu ăn, hương vị món ăn cũng trở nên hấp dẫn hơn nhiều lần.

Những tác dụng tuyệt vời từu nước iON kiềm sạch Happy Life đóng bình

8 Phân biệt nước iON kiềm tự nhiên và nước iON kiềm bù khoáng nhân tạo

Nước ion kiềm ban đầu được tìm thấy từ tự nhiên và được xem là nguồn nước quý hiếm vì có khả năng chữa lành các bệnh nan y nguy hiểm. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển của xã hội, các khu công nghiệp thì các mỏ nước quý hiếm này cũng dần ít hơn.

Người ta tìm thấy nguồn nước này ở các nước: Pháp, Ấn Độ,… Ở Việt Nam, chúng ta cũng may mắn sở hữu ở nguồn khoáng kiềm tự nhiên tại tỉnh Long An.

Đặc điểm của nước kiềm tự nhiên tại các mỏ nước này là có thể uống trực tiếp vào cơ thể, giàu tính kiềm và khoáng chất nhờ chứa độ pH lên đến 9.5.

Uống nước khoáng kiềm từ các nguồn tự nhiên này hỗ trợ điều trị được các loại bệnh như sỏi thận, tim mạch, ung thư, tiểu đường, rối loạn chức năng gan,…

Nước kiềm nhân tạo không đạt lợi ích về sức khỏe tốt như nước ion kiềm được tạo ra bằng máy điện giải. Tuy nhiên, hàm lượng Hydrogen trong nước ion kiềm cũng khá dễ mất đi do được tạo ra bằng quá trình điện phân. Vì vậy, khi rót nước ion kiềm sạch ra khỏi máy tạo nước iON kiềm, bạn cần bảo quản bằng các dụng cụ đựng có nắp và có chất lượng tốt.

Tham khảo ngay bịch nước Hydrogen Happy Life giàu ion kiềm sạch 4 lớp, được sản xuất bằng công nghệ nano bạc của Đức.

Nước ion kiềm đóng bịch 4 lớp công nghệ nano bạc Hydrogen Happy Life

9 Có nên sử dụng nước iON kiềm đóng chai hay không?

Nước iON kiềm được khuyên dùng vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng nước ion kiềm tiện dụng đã giúp các nhà phát triển ra mắt nước kiềm đóng chai. Hãy cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai.

Ưu điểm:

 • Mức giá phổ thông của nước kiềm cũng khá dễ chịu, nằm ở mức khoảng 5.000 đồng đến 10.000 đồng. Nếu mua với số lượng lớn, mức giá có thể thấp hơn.
 • Sự tiện lợi của nước ion kiềm đóng chai nằm ở việc chúng ta có thể dễ dàng mua ở bất kì nơi nào như cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các sàn thương mại điện tử, website chuyên kinh doanh các loại nước đóng chai.

Nhược điểm:

 • Nước iON đóng chai và thông qua quá trình vận chuyển, Hydrogen không thể giữ được trong nước trong thời gian dài do đặc tính nhẹ dễ bay hơi và nhẹ hơn không khí
 • Một số loại chất liệu chai nhựa đang được sử dụng để đóng chai nước iON kiềm chưa đảm bảo về mặt chất lượng. Điều này có thể gây nhiễm vi nhựa vào nước, sau đó đi vào cơ thể. Đây là vấn đề đáng quan tâm cho sức khỏe chúng ta.

Thấu hiểu được vấn đề này, công ty cổ phần tập đoàn Mall Ok đã cho ra mắt loại nước ion kiềm sạch Hydrogen Happy Life đóng lon. Sử dụng chất liệu lon không chỉ bảo quản được nước ion kiềm sạch nguyên vị đến tay người tiêu dùng mà còn an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Nước ion kiềm tiện lơi, bao bì bảo vệ môi trường

10 sử dụng nước ION kiềm như thế nào là đúng cách?

Nước iON kiềm là loại nước gần như tốt cho sức khỏe nhất thị trường. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn cần tăng dần cấp độ kiềm theo thứ tự pH và thời gian nhất định. Đây là những lưu ý về cách uống nước ion kiềm để có sức khỏe tốt hơn.

 • Không nên uống nước ion kiềm trước và sau khi ăn 30 phút: Cơ thể có cơ chế tự tiết axit ra để tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, không nên uống nước ion kiềm thời gian này để tính axit trong dạ dày được cân bằng nhằm tiêu hóa thức ăn tốt hơn
 • Lưu ý chọn các loại máy tạo nước ion kiềm và nước ion kiềm đóng chai, đóng lon đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo nguồn nước tốt cho cơ thể.
 • Nên uống trực tiếp để nước phát huy hết tác dụng mà không cần đun sôi hoặc bảo quản lạnh.
 • Nước iON kiềm dùng để nấu chín (nấu cơm, nấu canh, pha trà,…) nên dùng với độ pH là 9.
 • Độ pH càng cao thì mức độ đào thải độc tố trong cơ thể càng mạnh.
 • Nước sẽ giảm tác dụng nếu không được bảo quản đúng cách (nên trữ nước trong bình tối đa là 3 ngày).

Lưu ý sử dụng nước đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất

11 Phân loại các loại nước ion kiềm

Tùy theo mục đích sử dụng và các tiêu chí sẽ có cách phân chia các loại nước ion kiềm. Dưới đây là cách phân chia nước ion kiềm theo độ pH của nước:

– Độ pH 4.0 – 6.0: Se khít lỗ chân lông, làm mịn da, khỏe tóc, vệ sinh răng miệng.

– Độ pH 7.0: Để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em bé.

– Độ pH 2.0 – 3.0 hay nước axit dùng để khử khuẩn, vệ sinh đồ dùng nhà bếp, đồ chơi trẻ em,…

– Độ pH 8.0 – 9.0: Phù hợp để dùng uống trực tiếp, nấu ăn.

– Độ pH 10 – 11.0: Dùng nấu cơm, mức 11.0 có tính kiềm rất mạnh nên dùng để làm dung dịch tẩy rửa, rửa rau.

Bổ sung thêm kiến thức về nước iON kiềm từ nội dung trên, Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn chọn được cho gia đình mình loại nước uống thực sự tốt cho gia đình. Hãy nhanh tay gọi điện cho tổng đài 1900.98.98.78 hoặc website happylifewater.com để đặt mua và giải đáp thắc mắc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *